Reeracoen Thailand Regional Blog

  • Job Seekers
  • Employers

Career Tips & News

Select Category

Latest News

New collar worker ผู้ชนะที่แท้จริงบนสงคราม AI ของโลกธุรกิจ หลังจากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์สุดล้ำอย่าง ChatGPT เปิดตัวสู่สายตาให้ชาวโลกได้สัมผัสขั้นกว่าของคำว่า AI เป็นครั้งแรก ก็ได้กลายเป็นที่พ…
ออกแบบเรซูเม่ให้เตะตา HR ในปี 2024 ด้วยหลักจัดหน้าแบบ F Method ปี 2024 แล้วเราจะออกแบบเรซูเม่อย่างไรดี? ขณะที่โลกการทำงานเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทักษะและองค์ความรู้ที่ใช้กันก็ถูกพัฒนาต…
เชื่อว่าชีวิตการทำงานของใครหลายคน ในทุกๆ ปีจะต้องมีความรู้สึก “อยากย้ายงาน” ผุดขึ้นมาเป็นประจำ ไม่ว่าจะด้วยเพราะปัญหาในที่ทำงาน ได้รับเงินเดือนไม่คุ้มเหนื่อย เริ่มมองไม่เห…
6 ข้อผิดพลาดในการสัมภาษณ์งาน onsite ที่อาจทำให้องค์กรไม่มั่นใจที่จะจ้างคุณ 2024 นับเป็นปีที่โลกการทำงานย้อนกลับสู่วิถีดั้งเดิมในหลายด้าน ไม่เพียงแต่พนักงานจะถูกเรียกกลับเข้าออฟฟ…
แจ้งลาออก ต้องบอกล่วงหน้าก่อน 30 เท่านั้นจริงไหม สำหรับพนักงานประจำที่ไม่ได้มีกำหนดสิ้นสุดสัญญาจ้าง เรามักจะคุ้นเคยกับระเบียบขององค์กรมักจะมีระบุเงื่อนไขการลาออกว่าพนักงาน…
สรุป 4 ปัญหาทำไมคนรุ่นใหม่ถึงหางานยาก “ปัจจุบันไม่มีบริษัทไหนอยากจ้างงานเด็ก Gen Z” จากประโยคข้างต้นคุณคิดเห็นกันอย่างไร? แม้ว่าคนตกงานเป็นปัญหาที่มีมาทุกยุคสมัย ซึ่งสาเหตุก…
เคยกังวลถึงอนาคตเกี่ยวกับอาชีพการงานของตัวเองกันไหม พอมีเคสที่หลายบริษัทประกาศเลิกจ้างพนักงานทีละมากๆ ไม่เว้นแม้แต่บริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีสเกลการทำธุรกิจในระดับโลก โดยบทเร…
คนเรามักเข้าใจว่าการสัมภาษณ์งานคือการ “ออดิชัน” เพื่อคัดเลือกคนที่ดีที่สุดให้ผ่านเข้าไปทำงานในองค์กร แต่จริงๆ แล้วการสัมภาษณ์ถือเป็นขั้นตอนที่ให้สองฝ่ายมาพูดคุยแลกเปลี่ย…
ในยุคที่ใครๆ ก็มีรายได้มากกว่า 1 ทาง มนุษย์เงินเดือนแบบเราต้องพยายามมองหางานเสริมไว้ทำเงิน นอกเหนือจากงานประจำ งานฟรีแลนซ์ หรืองานพาร์ทไทม์ อีกหนึ่งรูปแบบงานที่ได้รับความนิ…
สำหรับใครที่ยังไม่เคยลงทะเบียนสร้างบัญชีผู้ใช้กับ Reeracoen Thailand สามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยการคลิก Sign up ที่มุมบนขวามือของหน้า Home page แล้วกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนตามรายละเอียดด้านล่างนี้เล…
เคยสงสัยไหมว่าสัมภาษณ์งานเสร็จแล้ว ทำไมต้องใช้เวลานานกว่า HR จะติดต่อกลับมาอีกที แล้วระหว่างนั้นเราควร “รอ” อย่างใจเย็นหรือวางแผนสำรองเผื่อกรณีที่ผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามหวัง สั…
ไม่ใช่ทุกโอกาสงานที่เข้ามาจะดีเสมอไป แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าครั้งไหนถึงจะดี เชื่อว่าทุกครั้งที่จะย้ายงานหรือเริ่มต้นใหม่กับบริษัทสักแห่ง เราต้องตั้งความหวังว่าจะมีอนา…